ภาพรวมโรคหลอดเลือดหัวใจ

ก่อนที่คุณจะสามารถวินิจฉัยอาการของคุณได้ คุณต้องรู้ว่ามันคืออะไร สาเหตุหลายประการของอาการเจ็บหน้าอกอาจสับสนกับโรคหลอดเลือดหัวใจได้ ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณจะสอบถามเกี่ยวกับอาการและประวัติทางการแพทย์ของคุณ เขาหรือเธอจะสั่งการตรวจเลือดและตรวจร่างกายด้วย การทดสอบเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณทราบว่าคุณกำลังมีอาการหัวใจวายหรือการไหลเวียนของเลือดช้าลงหรือไม่ ขั้นตอนต่อไปคือการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) การทดสอบนี้จะวัดกิจกรรมทางไฟฟ้าของหัวใจของคุณและให้เบาะแสเกี่ยวกับสาเหตุของอาการของคุณ

โรคหลอดเลือดหัวใจส่งผลกระทบต่อหลอดเลือดแดงที่ส่งเลือดไปเลี้ยงหัวใจ เลือดนี้มีออกซิเจนและวัสดุที่เป็นไขมัน เมื่อสารเหล่านี้สะสมในหลอดเลือดแดง จะจำกัดการไหลเวียนของเลือดและทำให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ในบางกรณี สารเหล่านี้อาจเป็นผลมาจากการบาดเจ็บหรือโรคหลอดเลือดแดงด้วยซ้ำ ในกรณีอื่นๆ บุคคลอาจมีอาการที่เรียกว่าโรคหลอดเลือดหัวใจขนาดเล็ก ซึ่งหลอดเลือดเล็กๆ ในหัวใจทำงานไม่ถูกต้อง

หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้ สิ่งสำคัญคือต้องเข้ารับการรักษาอาการของคุณโดยเร็วที่สุด การรักษาอาจเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการใช้ยา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการของคุณ ในบางกรณีหัวใจของคุณอาจต้องได้รับการผ่าตัด หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากอาการของโรคหลอดเลือดหัวใจ ควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด พวกเขาจะสามารถแนะนำทางเลือกของคุณได้

โดยทั่วไปโรคหลอดเลือดหัวใจเกิดจากการอุดตันของหลอดเลือดหัวใจ คราบจุลินทรีย์ที่อุดตันหลอดเลือดแดงเหล่านี้จะขัดขวางการไหลเวียนของเลือดและจำกัดความสามารถของหัวใจในการรับออกซิเจนเพียงพอ ภาวะนี้ยังมีลักษณะอาการเจ็บหน้าอกที่อาจลามไปที่แขนและไหล่ได้ เยื่อบุของหลอดเลือดหัวใจหนาขึ้น ป้องกันการไหลของออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อหัวใจ ซึ่งจะช่วยลดความสามารถของหัวใจในการรับมือกับภาระในอวัยวะสูบน้ำ

อาการของโรคหลอดเลือดหัวใจอาจแตกต่างกันมาก พวกเขาสามารถกระจายหรือโฟกัสได้ และสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัย อาการนี้สามารถรักษาได้ แต่คุณต้องเข้าใจว่ามันทำงานอย่างไร หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาอาจทำให้หัวใจวายได้ หัวใจของบุคคลอาจเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจได้หากหลอดเลือดแดงแคบหรืออุดตันเกินไป แม้ว่าโรคหลอดเลือดหัวใจโดยทั่วไปจะสามารถป้องกันได้ แต่ก็ถือว่าเป็นภาวะที่คุกคามถึงชีวิต

ลิ่มเลือดในหลอดเลือดแดงหลักของหัวใจอาจทำให้หายใจไม่ออกหรือฆ่าเซลล์ได้ อาการของโรคหลอดเลือดหัวใจ ได้แก่ อาการเจ็บหน้าอกและหายใจลำบาก รวมถึงความเหนื่อยล้าอย่างรุนแรงระหว่างออกกำลังกาย แม้ว่า CHD จะไม่ติดต่อ แต่ก็มีแนวโน้มที่จะเกิดในครอบครัว ใช้ยาหลายชนิดรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจตีบแบบคงที่ที่เกิดจากโรคหลอดเลือดหัวใจ แพทย์อาจสั่งยาเหล่านี้ด้วย

มีหลายวิธีในการรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจ ก่อนเริ่มการรักษาใดๆ คุณอาจต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจก่อน แพทย์ของคุณจะสามารถวิเคราะห์อาการของคุณและให้คำแนะนำการรักษาได้ หากคุณไม่ต้องการรับการรักษาใดๆ เหล่านี้เว็บไซต์ cth.co.th อาจแนะนำการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตหลายประการ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงความเสี่ยงทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับโรคหลอดเลือดหัวใจ มีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันมากมาย

อาการหลักของโรคหลอดเลือดหัวใจคืออาการเจ็บหน้าอก ปวดเมื่อย และขาดออกซิเจน โรคนี้มักเป็นโรคเรื้อรังที่เกิดจากการอุดตันของหลอดเลือดแดง หากไม่ได้รับการรักษา ก้อนอาจถึงแก่ชีวิตได้ ลิ่มเลือดในหลอดเลือดแดงหลักสามารถปิดกั้นปริมาณเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจได้ ในกรณีนี้ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากก้อนเลือด นอกจากนี้ลิ่มเลือดจะทำให้เกิดการอุดตันในการไหลเวียนของเลือด

ลิ่มเลือดในหลอดเลือดแดงหลักของหัวใจอาจไม่แสดงอาการหรือเป็นสัญญาณของโรคหลอดเลือดหัวใจ ลิ่มเลือดสามารถหายใจไม่ออกและฆ่าเซลล์ได้ อาการของโรคหลอดเลือดหัวใจ ได้แก่ อาการเจ็บหน้าอกและปวดหัวใจ หากไม่ได้รับการรักษาอาจทำให้เกิดแผลเป็นและทำลายเนื้อเยื่อหัวใจได้ ในกรณีส่วนใหญ่ ก้อนจะเกิดขึ้นหลังจากออกกำลังกายอย่างหนักไม่กี่ปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *